nhà bếp tối giản

Nếu bạn là một trong những người có mặt bàn thường bừa bộn với các vật dụng linh tinh, chôn vùi không gian của mình để nấu ăn, bạn sẽ cần sự tối giản trong nhà bếp của mình. Sự tối giản trong thiết kế nội thất bao trùm các không gian được định hướng theo mục đích cũng cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn trong nhà bếp để nấu ăn và giải trí.

Đối với một nhà bếp thực sự tối giản, bạn sẽ cần phải giải quyết các khu vực chính của nhà bếp bao gồm tủ bếp, thiết bị, màu sơn và nhiều hơn nữa. Hãy xem những ý tưởng tuyệt vời dưới đây để mang lại sự tối giản cho nhà bếp của bạn.

BẮT ĐẦU VỚI MỘT KHÁI NIỆM MỞ

Với tinh thần đơn giản hóa không gian sống, hãy luôn bắt đầu một nhà bếp tối giản với một khái niệm mở. Để tối đa hóa chức năng, không nên có rào cản giữa không gian nấu nướng và không gian sống. Điều này có thể có nghĩa là loại bỏ các bức tường hoặc di dời tủ để tạo ra một nhà bếp nơi cả hai cuộc trò chuyện và nấu ăn đều có thể đồng hành.

SỰ TỐI GIẢN ĐẾN TỪ NHÀ BẾP MÀU TRẮNG VÀ TỦ BẾP GỖ

Chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là tạo ra một không gian lạnh. Một phong cách tối giản phổ biến, hiện đại kết hợp màu trắng mát mẻ, mịn màng với gỗ tự nhiên ấm áp cho kết quả sạch sẽ và ấm cúng. Hoàn thành chính xác, một nhà bếp tối giản hai tông màu có thể làm cho không gian nhỏ có vẻ lớn hơn.

TỐI GIẢN NHÀ BẾP BẰNG CÁCH ẨN ĐI NHỮNG PHẦN NỔI

Khi tạo ra một nhà bếp tối giản, lựa chọn mẫu tủ bếp không khung với bản lề ẩn và tay cầm tích hợp. Bạn không muốn trao đổi hoàn toàn tủ của bạn để ẩn tay cầm? Bạn cũng có thể sử dụng các thanh kéo kiểu dáng đẹp, kiểu châu Âu phù hợp với các thiết bị tích hợp của bạn.

MẶT BÀN BÊ TÔNG

 

Mặt bàn bê tông rất hoàn hảo để đạt được một thiết kế tối giản mềm mại trong nhà bếp của bạn. Kết hợp các vật liệu tự nhiên như bê tông với tủ màu trắng và bóng bẩy cùng với các bức tường phù hợp. Sẽ tạo ra một nhà bếp gọn gàng với mối quan hệ ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Để có một phong cách hiện đại hơn, hãy thử một mặt bàn bê tông sáng bóng. 

LẮP THÊM ĐÈN VÀO TỦ BẾP THÌ SAO?

Những mẫu đèn treo cồng kềnh, lỗi thời tạo ra sự rối mắt. Khi lắp đặt ánh sáng cho một nhà bếp mang phong cách tối giản, có rất nhiều giải pháp DIY. Lựa chọn của chúng tôi là đặt chúng dưới tủ bếp. Để được hoàn hảo hươn, phụ kiện tủ bếp chính hãng sẽ có nhiều tùy chọn cho các thanh ánh sáng ẩn mà bạn có thể tự làm.

MÀU NỀN TỦ BẾP TỐI GIẢN

Khi lên kế hoạch cho một nhà bếp tối giản của bạn, hãy tránh xa các mặt bàn ngầm cổ điển để có một lựa chọn liền mạch hơn. Tấm ốp thủy tinh, đá hoa cương và đá ốp lưng bằng kim loại sẽ mang đến cho bạn thiết kế tối giản, không bị gián đoạn, tối giản mà bạn đang tìm kiếm.

TỦ ĐEN VÀ THIẾT BỊ GIA DỤNG

Chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là một nhà bếp toàn màu trắng. Thiết kế nhà bếp hiện đại phổ biến kết hợp tủ màu đen với gạch màu nhạt hoặc sàn gỗ cho một kết quả tuyệt vời. Đối với một kiến trúc ấm áp hơn, hãy lựa chọn sàn gỗ và đồ nội thất cũng bằng gỗ. Đối với một kiến trúc hiện đại hơn, hãy dùng gạch bóng và mặt bàn bếp bằng kim loại. Nếu bạn không thích sử dụng inox không gỉ, thì tủ và thiết bị màu đen kết hợp rất tốt với đồ đạc bằng đồng.

MẶT BÀN LIỀN MẠCH

Mặt bàn vững chắc là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế nhà bếp tối giản. Chúng không chỉ dễ làm sạch, mà còn được tạo ra mà không có bất kỳ đường nối nào. Bạn thậm chí có thể có bồn rửa nhà bếp của bạn tích hợp hoàn toàn vào thiết kế mặt bàn để có một kết thúc mượt mà hoàn hảo.

THAY VÒI CỒNG KỀNH

Đừng để một vòi lỗi thời làm xao lãng thiết kế nhà bếp tối giản của bạn. May mắn thay, không thiếu những thiết kế vòi bếp đẹp, hiện đại cho bạn lựa chọn. Lựa chọn cho một vòi thép không gỉ, hoặc bất kỳ màu nào phù hợp với các thiết bị nhà bếp của bạn, với rất ít hoặc không có đường vân. Chúng là một lựa chọn tiện lợi và hợp vệ sinh khi chuẩn bị thức ăn tại nhà.

TỦ LẠNH TÍCH HỢP

Nếu một tủ lạnh mới nằm trong ngân sách tu sửa của bạn, hãy xem xét một tủ lạnh tích hợp sẵn có bảng điều khiển cho nhà bếp tối giản của bạn. Tủ lạnh tích hợp vừa vặn trong tủ của bạn và thậm chí có thể được gắn bảng điều khiển tủ để hòa trộn thêm. một lựa chọn tốt. Tham khảo cách sắp xếp tủ lạnh đúng chuẩn.

NỘI THẤT TỐI GIẢN

Bàn ăn là khu vực chuẩn bị đồ và ăn uống, bạn sẽ cần đồ nội thất tối giản phù hợp để ngồi ăn. Để có phong cách tối giản truyền thống, hãy tuân theo bảng màu của nhà bếp nhé. Ghế đẩu cũng là một cách tuyệt vời để thêm một màu sắc cho nhà bếp tối giản đơn sắc.

CHỈ NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT

Hãy sắp xếp nhà bếp chính xác số lượng mà phụ kiện nhà bạn sử dụng như đĩa, bát và cốc, và tặng phần còn lại. Nếu bạn bầy những món ăn mới, hãy chọn đồ có màu trắng và không có hoa văn.

Với những phong cách nhà bếp tối giản trên, bạn có thể tạo ra nhà bếp tối giản của riêng mình. Hãy nhớ tập trung vào chức năng với một khái niệm tối giản và vui chơi loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi nhà bếp của bạn!