vệ sinh nhà bếp

Tủ bếp của bạn trông như thế nào khi lần đầu tiên lắp đặt chúng? Bạn có thể ngạc nhiên về việc dễ dàng làm cho tủ của bạn trông mới một lần nữa bằng cách loại bỏ các lớp bụi bẩn đã tích lũy dần theo thời gian trên nội thất và ngoại thất.

Tủ bếp có khả năng chống lại rất nhiều, từ sự cố tràn đến vết trầy xước, nhưng chúng luôn có thể sử dụng một số chăm sóc thêm. Bạn có thể phát hiện ra kiểm tra ở đây và ở đó, nhưng lần cuối cùng bạn vệ sinh nhà bếp là khi nào?

Làm sạch tủ bếp có vẻ như là một công việc tẻ nhạt, nhưng nó không phải như vậy. Chúng tôi tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về cách vệ sinh tủ bếp gỗ. Thực hiện từng bước một và nhà bếp của bạn sẽ trông mới một lần nữa. Nếu vết bẩn và vết trầy xước không thể được loại bỏ mặc dù công việc khó khăn của bạn, có lẽ đã đến lúc biến giấc mơ đó thành hiện thực bằng cách thay thế hoàn toàn tủ bếp của bạn.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 1. TÌM MỘT CHẤT TẨY PHÙ HỢP

vệ sinh nhà bếp

Có nhiều chất tẩy rửa để lựa chọn, vì vậy điều quan trọng là phải biết lựa chọn của bạn. Các vật dụng gia đình hàng ngày như xà phòng rửa chén, baking soda và giấm có thể được sử dụng để tạo ra chất tẩy rửa tự nhiên không gây khó chịu cho tủ bếp của bạn. 

Nếu bạn có một chất tẩy rửa dính hoặc một loại gỗ đặc biệt, có vô số chất tẩy rửa thương mại tại cửa hàng tiện lợi địa phương của bạn sẽ có lợi hơn. Chúng tôi đã sử dụng các thành phần cơ bản trong gia đình để tạo ra chất tẩy rửa của chúng tôi, nhưng việc chọn một sản phẩm phụ thuộc vào tủ của bạn.

Mẹo: Đảm bảo bạn phát hiện thử nghiệm bất kỳ sản phẩm nào bạn quyết định ở một nơi khuất, trong trường hợp có phản ứng tiêu cực.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 2: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ LÀM SẠCH

vệ sinh nhà bếp

Có rất nhiều vật dụng làm sạch có sẵn cho bạn, nhưng đôi khi những điều cơ bản hoạt động tốt nhất. Tất cả bạn cần là sự lựa chọn sạch sẽ của bạn, một miếng bọt biển, bàn chải đánh răng cũ và một số miếng vải hoặc giẻ lau chùi.

Bạn có thể thoải mái sử dụng máy chà sàn yêu thích của mình, nhưng hãy tìm hiểu rõ về độ bền của lông để nó không làm trầy xước bề mặt tủ.

Mẹo: Nếu bạn có bàn tay nhạy cảm, hãy thử đầu tư vào một đôi găng tay làm sạch có thể tái sử dụng để tránh khô hoặc phát ban.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 3: DỌN DẸP TỦ

vệ sinh nhà bếp

Bắt đầu với một bảng đá sạch. Hủy bỏ tất cả các mặt hàng từ tủ của bạn và đặt chúng trên một quầy hoặc bàn gần đó. Quăng bất cứ thứ gì đã hết hạn hoặc gần như trống rỗng. Nếu bất kỳ túi hoặc hộp bị mòn và có lỗ, đổ nội dung vào lọ và dán nhãn. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự lộn xộn hơn nữa.

Mẹo: Giữ một danh sách các mặt hàng bạn vứt đi, vì vậy lần tới khi bạn ở cửa hàng tạp hóa, bạn hãy nhớ những gì cần thay thế.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC  4: LAU DỌN NỘI THẤT

vệ sinh nhà bếp

Đổ đầy chai xịt bằng bột giặt cắt dầu hoặc xà phòng rửa chén và nước. Làm cho độ đặc của hỗn hợp một phần chất tẩy rửa và hai phần nước để có kết quả tốt nhất. Xịt xuống bên trong tủ và lau bằng vải hoặc miếng bọt biển.

Mẹo: Không xịt quá nhiều chất tẩy rửa lên bề mặt hoặc bên trong tủ. Bạn muốn tránh để tủ của bạn quá ẩm ướt, vì vậy hãy nhớ rằng một chút đi một chặng đường dài.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC  5: LOẠI BỎ CHẤT TẨY RỬA CÒN SÓT

vệ sinh nhà bếp

Khi vào bếp, tình huống dính là không thể tránh khỏi. Bất kỳ dư lượng nào còn sót lại sau khi làm sạch điều đó có thể gây xúc tác bằng chất tẩy rửa mạnh hơn. Đối với tủ gỗ tự nhiên, hãy thử tạo hỗn hợp baking soda và dầu thực vật hoặc dầu dừa (1 phần dầu, 2 phần baking soda). Điều này sẽ loại bỏ dầu mỡ và nâng bụi bẩn, để lại tủ tốt như mới. Nếu bạn đã sơn tủ gỗ, một hỗn hợp giấm trắng và nước (1 phần giấm, 1 phần nước) sẽ loại bỏ bụi bẩn mà không làm hỏng sơn.

Mẹo: Hãy nhẹ nhàng khi chà những điểm khó. Bạn không muốn để lại bất kỳ vết trầy xước

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 6: LAU BÊN NGOÀI

vệ sinh nhà bếp

Sử dụng các giải pháp làm sạch cơ bản, phun bên ngoài của tủ. Lau chúng xuống bằng vải hoặc miếng bọt biển. Sử dụng nhiều áp lực hơn trên các điểm bẩn hơn.

Mẹo: Đừng quên rửa các mặt của tủ, ngay cả ở những vị trí khó khăn như cạnh tủ lạnh hoặc tường. Các cạnh có thể tích lũy một lượng mảnh vỡ tốt và thường bị lãng quên.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 7: DỌN DẸP XUNG QUANH TỦ BẾP

vệ sinh nhà bếp

Tủ của bạn được mở và đóng nhiều lần trong ngày. Khu vực xung quanh tay cầm có thể dễ dàng bẩn nhất. Tiếp cận điểm khó khăn này bằng cách sử dụng chất tẩy rửa mạnh hơn và bàn chải đánh răng.

Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa mua tại cửa hàng, hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng nó sẽ không làm bẩn phần cứng.

 

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 8: LAU CUỐI CÙNG

vệ sinh nhà bếp

Khi bạn đã hoàn thành và chiếc tủ trông không tì vết, hãy cho nội thất và ngoại thất lần cuối cùng với một miếng vải ẩm. Vải sẽ nhặt bất kỳ chất tẩy rửa còn sót lại và bất kỳ vết bẩn hoặc bụi bẩn cuối cùng.

Mẹo: Đảm bảo vải sạch. Kiểm tra bộ phận tiếp xúc với giá sau một vài lần lau. Nếu nó bẩn, bạn có thể sẽ chỉ di chuyển bụi bẩn xung quanh hoặc làm trầy xước gỗ.

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 9: ĐỂ TỦ KHÔ TỦ

vệ sinh nhà bếp

Điều quan trọng là phải chờ thêm 10-20 phút và để tủ của bạn khô để ngăn chặn bất kỳ nấm mốc hoặc rỉ sét phát triển ở những nơi ẩm ướt. Nếu bạn có thể loại bỏ các kệ, đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời để khô nhanh hơn.

Mẹo: Để cửa mở để bên trong tủ có luồng khí tốt và có thể khô nhanh hơn

VỆ SINH NHÀ BẾP BƯỚC 10: SẮP XẾP LẠI TỦ BẾP

vệ sinh nhà bếp
Vì tất cả các vật dụng nhà bếp của bạn đều ở trên bàn của bạn, đây là thời điểm hoàn hảo để sắp xếp tủ bếp của bạn trước khi trả lại các vật dụng về đúng vị trí của chúng. Khi bạn làm điều này, lau sạch bất kỳ lọ hoặc bát đĩa bằng một miếng vải ẩm. Điều này là để đảm bảo rằng họ không có bất kỳ dư lượng nào sẽ làm bẩn tủ của bạn.

Mẹo: Nếu bạn không hài lòng với cách bạn đã sắp xếp tủ của mình trước đây, đây là thời gian để bạn thay đổi.

Lập kế hoạch làm thế nào để làm sạch tủ bếp của bạn có thể là một quá trình. Nhưng một khi bạn có một kế hoạch và thời gian dành riêng cho điều đó, nó sẽ rất xứng đáng. Chỉ cần làm theo các bước này, bạn sẽ có một nhà bếp ngăn nắp hơn. Để có một không gian nấu ăn nguyên sơ, hãy thử làm sạch tủ bếp của bạn ít nhất hai lần một năm.