cách sắp xếp đồ trong nhà bếp

Nhà bếplà một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Vì vậy giữ cho nó sạch sẽ và ngăn nắp có thể là một kỳ công lớn.  Để tránh chất đống nồi và chảo hoặc mất dụng cụ nhà bếp yêu thích của bạn. Hãy sắp xếp gọn gàng đồ trong nhà bếp để bạn có thể sử dụng trong khi gỡ bỏ
và thay thế các vật dụng.
Nếu bạn đang xem xét một cuộc đại tu hoàn chỉnh trong nhà bếp của bạn, hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ cấu hình tủ của bạn ghi nhớ chiều cao
và chiều sâu của kệ trước giai đoạn lắp đặt tủ . Bằng cách đó bạn có thể đưa ra một chiến lược tổ chức trước. Để giúp bạn có cảm hứng, chúng tôi đã đưa ra 37 ý tưởng sắp xếp lại nhà bếp mà bạn có thể làm gọn nhà bếp của mình.
SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP: TỦ BẾP

Vì các tủ trên cùng của bạn ở ngang tầm mắt, chúng là nơi dễ dàng nhất để lưu trữ các vật dụng hàng ngày. Để tối đa hóa không gian của bạn, hãy sắp xếp chúng sao cho dễ dàng lấy và dọn dẹp.

 1. Xếp chồng các ly: Tạo thêm không gian trên kệ tủ của bạn bằng cách xếp chồng các ly rượu có hình dạng xen kẽ giữa hướng lên và hướng xuống.
 2. Xếp các vật nặng hơn ở phía dưới : Làm cho việc lấy và thay thế các món ăn dễ dàng hơn bằng cách định vị các vật nặng nhất của bạn trên kệ dưới cùng.
 3. Giữ sách nấu ăn ở một nơi : Chỉ định một không gian trong nhà bếp cho tất cả các sách nấu ăn của bạn.
 4. Hộp đựng nhãn : Tìm mọi thứ bạn đang tìm kiếm bằng cách dán nhãn cho các hộp đựng rõ ràng và xếp chúng ngang tầm mắt.
 5. Treo thìa đo lường : Tận dụng bên trong cửa tủ bằng cách sử dụng móc dính có thể giữ thìa đo của bạn.

Trong khi các tủ phía trên nhà bếp là hoàn hảo để chứa các vật dụng hàng ngày như bát đĩa và hộp lưu trữ, thì tủ của bạn bên dưới mặt bàn là hoàn hảo để lưu trữ các mặt hàng được sử dụng ít thường xuyên hơn. Tủ dưới cùng của bạn thường sâu hơn, vì vậy hãy xem xét cách bạn có thể hợp nhất các đồ đạc để tạo không gian rộng rãi.

>> Xem thêm: Phụ kiện tủ bếp trên

 1. Treo nắp trên móc : Dễ dàng quản lý nắp của nồi và chảo bằng cách treo chúng ở phía sau cánh cửa tủ bằng móc dính.
 2. Tái sử dụng giá rượu : Thay vì mất dấu các vật phẩm ở phía sau, hãy sử dụng giá để giữ chai nước và bình giữ nhiệt.
 3. Sử dụng riser : Rủi ro sẽ giúp cung cấp thêm không gian trong tủ dưới cùng của bạn, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nồi và chảo lớn hơn.
 4. Treo máy cắt cookie : Thật dễ dàng để mất dấu vết của máy cắt cookie, vì vậy hãy treo tất cả chúng ở một nơi bằng cách tái sử dụng giá đỡ khăn giấy.
 5. Sử dụng giá để bát : Loại bỏ các tấm mà bạn sử dụng ít thường xuyên hơn trong các tủ thấp hơn bằng cách sử dụng các ngăn có thể điều chỉnh mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với sản phẩm.
 6. Tái sử dụng kệ đựng tài liệu : Kệ đựng tại liệu cũ rất phù hợp để sử dụng trong cửa tủ. Chúngcó thể giữ bọc saran, lá nhôm, túi nhựa và nhiều rất nhiều thứ khác nữa.Xem thêm: Phụ kiện tủ bếp dưới

SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP: NGĂN KÉO

Vì bạn có thể lấy các dụng cụ như thìa, muôi hoặc găng tay lò nướng khi đang lấy đồ, hãy đặt những vật dụng gần lò nướng và bếp của bạn cách nhau bằng các ngăn. Trong một ngăn kéo khác, sử dụng một công cụ tổ chức đồ bạc để tách dĩa, thìa và dao của bạn.

 1. Ổ điện : Nếu bạn có thêm không gian trong ngăn kéo, hãy đặt ổ điện để bạn có thể sạc điện thoại, máy tính bảng và nhiều thứ khác mà không chiếm không gian tủ bếp.
 2. Sử dụng bộ chia : Bộ chia sẽ giúp phân tách các mục của bạn, vì vậy bạn có thể nhanh chóng lấy những gì bạn cần. Chỉ định một vị trí cho mỗi mục để tránh thất lạc bất cứ điều gì.
 3. Tách các vật dụng của bạn : Đối với các vật dụng nhỏ hơn như dụng cụ mở chai, dụng cụ gọt vỏ cà rốt hoặc máy ép tỏi, hãy sử dụng các vật chứa nhỏ hơn để giữ thuận tiện ở một nơi.

SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP: BÀN BẾP

Mặt bàn của bạn có thể dễ dàng bị lộn xộn khi không đảm bảo mọi phụ kiện tủ bếp đều có một vị trí. Với một vài cách sắp xếp đơn giản, bạn có thể hiển thị các mục bạn thường xuyên sử dụng theo cách được tổ chức độc đáo.

 1. Sử dụng giá đựng gia vị : Giúp bạn dễ dàng trong khi nấu ăn bằng cách sử dụng giá đựng gia vị cho phép bạn nhanh chóng xác định vị trí của gia vị mà bạn đang tìm kiếm.
 2. Treo cốc : Bạn có phải là người thích uống cà phê hay trà không? Treo cốc của bạn để tránh chiếm không gian quầy và tạo ra một thiết kế độc đáo.
 3. Cài đặt một kệ : Cho dù bạn muốn một nơi để giữ bột và đường của bạn, hoặc một nơi để trang trí yêu thích của bạn, cài đặt một kệ sẽ cung cấp một cách để giữ các mặt hàng khỏi quầy.
 4. Nơi để máy pha cà phê/máy xay sinh tố : Nếu bạn pha cà phê/sinh tố hàng ngày, hãy tạo một không gian được chỉ định cho máy pha cà phê và hạt cà phê.
 5. Dao kéo từ hóa : Sử dụng một dải từ tính để giữ dao của bạn và giữ chúng xa tầm tay từ những ngón tay nhỏ.

SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP: TỦ LẠNH

Thật dễ dàng để trở về nhà sau một chuyến đi chợ và chất đống tất cả các mặt hàng của bạn vào tủ lạnh, nhưng nếu bạn có một cách sắp xếp đồ đạc hợp lỳ, bạn sẽ không phải lo lắng về việc quên một mặt hàng thực phẩm.

 1. Khay chuyên để đồ uống: Các chai đựng đồ uống chiếm rất nhiều không gian ngang. Để tạo thêm không gian trong tủ lãnh, hãy chuyển sữa hoặc nước trái cây của bạn vào các chai thủy tinh cao.
 2. Sử dụng hộp đựng trứng có thể tái sử dụng : Những thứ này sẽ giúp giữ trứng của bạn ở một nơi và giữ các khay giấy nếu bạn có hai cái cùng một lúc.
 3. Sử dụng clip chất kết dính : Để giữ cho chai của bạn không di chuyển xung quanh, hãy sử dụng clip chất kết dính để giữ chúng đúng vị trí.
 4. Thực phẩm có dán nhãn hết hạn: Tránh để thực phẩm hết hạn trong tủ lạnh của bạn bằng cách dán nhãn thức ăn thừa và thực phẩm đông lạnh có ngày hết hạn.

SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP: TỦ ĐỂ THỨC ĂN

Nếu bạn có không gian lớn như tủ đựng thức ăn hoặc tủ quần áo, hãy tận dụng tất cả không gian để sử dụng chúng bằng cách giữ cho nó sạch sẽ và ngăn nắp . Sử dụng giỏ, thùng chứa, clip và nhiều thứ khác để tạo không gian được chỉ định cho tất cả các phụ kiện trong bếp của mình.

ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn

 1. Tận dụng không gian cửa: Lắp đặt giá để giày hoặc thùng dính để tận dụng bên trong cửa tủ.
 2. Treo túi mua sắm có thể tái sử dụng: Sử dụng móc để giữ túi sử dụng lại ở nơi thuận tiện. Và bạn sẽ không bao giờ quên chúng trên đường đến cửa hàng.
 3. Treo đồ ăn nhẹ của bạn: Tìm cho mình nhanh chóng đóng gói bữa trưa vào buổi sáng? Sử dụng một giá để truy cập đồ ăn nhẹ của bạn trong một nhúm.
 4. Sử dụng susan lười biếng: Thật dễ dàng để các vật phẩm bị lạc ở phía sau tủ đựng thức ăn. Vậy nên với những người lười biếng đây là một cách tuyệt vời để sử dụng hết tất cả không gian và dễ dàng để tìm thấy mọi thứ.
 5. Các vật phẩm riêng biệt cho vào trong giỏ: Để tránh để các vật phẩm rơi ra khỏi kệ hoặc bị kẹt ở phía sau, hãy sử dụng các giỏ để giữ các vật phẩm tương tự lại với nhau.
 6. Tái sử dụng kệ đựng tài liệu : Kệ đựng tài liệu cũ là cách hoàn hảo để giữ lon mà không lo lắng về việc quên một vài cái ở phía sau.
 7. Tạo bảng phấn : Cài đặt bảng phấn ở nơi thuận tiện để giữ danh sách tạp hóa, lịch trình và ghi chú của bạn gần kề.

SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP: BÊN DƯỚI BỒN RỬA

Đó là điển hình để lưu trữ vật dụng làm sạch và các sản phẩm ít được sử dụng dưới bồn rửa. Vì vậy thật dễ dàng để quên khu vực đó của nhà bếp. Tránh sự cố tràn và sự lộn xộn không mong muốn bằng cách sắp xếp đồ dưới chậu rửa bát của bạn.

 1. Dán các thùng chứa vào cửa : Sử dụng các thùng chứa ở bên trong cửa để giữ các vật dụng thường được sử dụng như miếng bọt biển, máy chà bát đĩa, vải sợi nhỏ và nhiều thứ khác.
 2. Sử dụng hộp rõ ràng : Giữ vật phẩm trong thùng chứa rõ ràng để tránh tràn và đóng gói các mặt hàng tương tự.
 3. Lắp đặt bộ phân phối túi rác : Giúp bạn dễ dàng và gắn giá đỡ túi rác vào tường của tủ để giữ chúng ở một nơi.
  Sản phẩm có thể bạn quan tâm:
  >> Thùng rác có ray trượt
  >> Thùng rác nhấn tự động
 4. Sử dụng giá để giữ chai : Treo chai của bạn sẽ giúp dọn sạch không gian dưới đáy tủ của bạn và cho phép dễ dàng truy cập vào chất tẩy rửa mà bạn đang tìm kiếm.

SẮP XẾP ĐỒ TRONG NHÀ BẾP GIÚP TĂNG THÊM KHÔNG GIAN

Các hệ thống tổ chức không cần phải luôn bị ẩn đi. Có rất nhiều cách để có một nơi cho tất cả mọi thứ mà khách của bạn có thể nhìn thấy. Nếu bạn đang tìm cách để lưu trữ hợp lý các sản phẩm của mình. Hãy xem xét việc cài đặt móc, giá đỡ và xe đẩy như cách dưới đây.

    35. Sử dụng xe đẩy : Lưu trữ các vật dụng hàng ngày trên xe lăn mà bạn có thể mang đến không gian nấu ăn của mình hoặc lấy ra khỏi bếp khi bạn có khách đến.

 1. Sử dụng giá đỡ cho thư và chìa khóa: Ban hay để quên chìa khóa của bạn? Có một khu vực được chỉ định để giữ thư và chìa khóa của bạn để không phải nhìn xung quanh khi đang vội đi ra ngoài.
 2. Giá để chậu : Nếu bạn không có chỗ cho chậu của bạn bên dưới tủ, hãy treo chúng lên để có một cái nhìn độc đáo và dễ dàng truy cập.

Khi bạn đã sắp xếp theo đúng công thức này. Hãy đảm bảo trả lại từng vật phẩm về vị trí của nó sau khi làm sạch. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất thứ gì đó trong bếp nữa. Nếu bạn đang xem xét tu sửa nhà bếp của bạn, hãy chọn mẫu tủ bếp đẹp phù hợp với ý tưởng tổ chức của bạn.